9 Views |
การอบรมในช่วงบ่ายเต็มไปด้วยเนื้อหาที่เน้นการลงมือทำจริงผ่านหัวข้อ Best Practice: การแชร์ประสบการณ์การดำเนินงานด้านความยั่งยืน จาก 2 องค์กรชั้นนำ ที่สะท้อนให้เห็นถึงแนวทาง ESG ในบริบทที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน
บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) โดย คุณศลยา ณ สงขลา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานความยั่งยืนขององค์กร และ คุณวราภรณ์ โอสถานนท์ รองผู้อำนวยการฝ่ายความยั่งยืนและการจัดการด้านสภาพภูมิอากาศ ถ่ายทอดแนวทางการขับเคลื่อน ESG ในธุรกิจพลังงาน ที่มุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมยกตัวอย่างการดำเนินงานด้าน Climate และการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งสะท้อนบทบาทขององค์กรขนาดใหญ่ที่ต้องขับเคลื่อนความยั่งยืนในระดับโครงสร้าง
บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด โดย คุณชวชิต สุนทรศารทูล ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาองค์กรเพื่อความยั่งยืน นำเสนอแนวทางการพัฒนาองค์กรเพื่อความยั่งยืนในมิติของการให้บริการและการเข้าถึงประชาชน โดยนำ ESG มาใช้ขับเคลื่อนการดำเนินงาน
แม้ทั้ง 2 องค์กรจะมีบริบททางธุรกิจที่แตกต่างกัน แต่ล้วนสะท้อนให้เห็นว่า ESG จะต้องขับเคลื่อนไปทั้ง 3 แกนหลักสำคัญ ไม่สามารถจะทำตัวใดตัวหนึ่งได้ ช่วงนี้จึงเป็นอีกหนึ่งช่วงสำคัญที่ช่วยเปิดมุมมองให้ผู้เข้าอบรมเห็นภาพการนำ ESG ไปใช้จริง พร้อมต่อยอดสู่การพัฒนาองค์กรของตนเองได้อย่างเหมาะสม