กกท. ร่วมกับมูลนิธิสถาบันวิจัยและพัฒนาองค์กรภาครัฐ (IRDP) จัดอบรมหลักสูตร การให้เอกชนร่วมลงทุนในกิจการของรัฐ สำหรับการกีฬาแห่งประเทศไทย (PPPs for SAT) รุ่นที่ 3

127 จำนวนผู้เข้าชม  | 

กกท. ร่วมกับมูลนิธิสถาบันวิจัยและพัฒนาองค์กรภาครัฐ (IRDP) จัดอบรมหลักสูตร การให้เอกชนร่วมลงทุนในกิจการของรัฐ สำหรับการกีฬาแห่งประเทศไทย (PPPs for SAT) รุ่นที่ 3

นางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายส่งเสริมกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมหลักสูตร “การให้เอกชนร่วมลงทุนในกิจการของรัฐ” สำหรับการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) รุ่นที่ 3 โดยมี ดร. เสรี นนทสูติ ผู้อำนวยการหลักสูตร และคณะผู้บริหาร กกท. ร่วมงาน ณ ห้องคออนเฟอเร้นซ์ เอ ชั้น 3 โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟว์ วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ ในวันที่ 29 พฤษภาคม 2567

รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายส่งเสริมกีฬา กล่าวว่า การอบรมหลักสูตร “การให้เอกชนร่วมลงทุนในกิจการของรัฐ” สำหรับการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) รุ่นที่ 3 เป็นการอบรมภายใต้โครงการยกระดับการให้บริการของ กกท. (SMART NATIONAL SPORTS PARK) เพื่อพัฒนาองค์กรด้านการสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศ และสนับสนุนด้านการกีฬาของประเทศให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล เนื่องจาก กกท. เป็นหน่วยงานหลักที่มีหน้าที่ในการบริหารจัดการการแข่งขันกีฬาของประเทศ เพื่อส่งเสริม ยกระดับ และพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาในประเทศไปสู่การแข่งขันในระดับสากล โดยการจัดอบรมหลักสูตรในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อปรับปรุงสนามแข่งขันและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้มีมาตรฐานตามหลักสากล และทันสมัย แต่ด้วยงบประมาณจากภาครัฐที่มีจำกัด การให้ภาคเอกชนที่มีความพร้อมด้านงบประมาณ เข้ามาสนับสนุนและปรับปรุงสนามกีฬาของรัฐให้ทันสมัย และเท่าเทียมกับนานาชาติ โดยวิธีการร่วมลงทุนระหว่างภาครัฐ และภาคเอกชนผ่านสัญญาการร่วมลงทุน โดยวิธีการดังกล่าวจะช่วยลดภาระงบประมาณของรัฐบาลได้มากยิ่งขึ้น

“ โครงการยกระดับการให้บริการของ กกท. (SMART NATIONAL SPORTS PARK) เป็นโครงการนำร่องที่จะนำวิธีการร่วมลงทุนระหว่างภาครัฐ และภาคเอกชนมาใช้ในการบริหารจัดการทรัพย์สินของ กกท. โดยการศึกษารูปแบบและวิธีการที่เหมาะสม ไม่ว่าจะด้วยการศึกษาวิจัย จากผู้มีความรู้ความสามารถสูง และการจัดจ้างที่ปรึกษาจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ ความคุ้มค่า และผลกระทบต่อโครงการฯ เพื่อนำความรู้ไปต่อยอดและพัฒนาให้ประสบความสำเร็จ และบรรที่ลุตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ทุกประการต่อไป ”

ทั้งนี้ การจัดการอบรมหลักสูตร “การให้เอกชนร่วมลงทุนในกิจการของรัฐ” สำหรับการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) รุ่นที่ 3 ในครั้งนี้ กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม - 27 มิถุนายน 2567 ทุกวันพุธและวันพฤหัสบดี รวมจำนวน 10 ครั้ง ตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น. ณ โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟว์ วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้